Hoa Dạ hương một thời lưu luyến In Email

Trong các loài hoa, có lẽ hoa Dạ hương là loài hoa khiêm nhường nhất. Những chùm hoa Dạ hương vàng nhạt rủ trong khóm lá xanh mềm mại nhưng thô không gây nổi một rung cảm nào với người thưởng hoa. Chỉ có mùi thơm ngào ngạt là làm ngây ngất lòng người. Nhưng cũng tiếc thay, hoa chỉ nở về đêm, và mùi hương chỉ dâng hiến cho đời khi mọi vật đã chìm vào đêm tĩnh lặng.

Tôi yêu hoa Dạ hương vì mùi thơm sực nức. Tuổi thơ tôi gắn liền với mùi hoa Dạ hương nở mỗi đêm hè. Hoa Dạ hương được ngoại tôi trồng ở góc vườn, ngay đầu phòng ngủ của chúng tôi.


Cây hoa Dạ hương rất dễ trồng. Mùa Xuân, ngoại hay cắt cành đem giâm, cuối Xuân mang cho bà con láng giềng. Đêm hè về, chạy chơi quanh sân khu tập thể, đâu đâu chúng tôi cũng thấy mùi thơm ngát của những bông hoa 5 cánh tý xíu.

Giờ chẳng nhà nào có nổi một mảnh vườn, hoa Dạ hương bị chặt để nhường chỗ cho cốt sắt xi măng. Mùi hương Dạ hương chỉ còn trong ký ức của tôi, lưu luyến và tiếc nuối…

 

Diệu Màu – hoatuoi.com.vn

 
Các bài viết gần nhất...
Các bài viết cũ hơn...

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday407

Đang online: 17
IP: 54.147.47.239
Dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp toàn quốc

Hơn 30 năm Kinh nghiệm

Nhận chuyển hoa tươi, quà tặng đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước

Shop hoa tươi Đào Dung số 1A Trung tâm TP Hải Phòng

ĐT: 0934 690 510 - 0313 810 644

Email: hoatuoivietnam@gmail.com

 


Google Page Rank

Google Page Rank
Thiết kế web bởi Thiết kế web